X-Hub HN 038.365.1994
X-Hub HCM 0911.345.665

ALP MINI-TALK #12: “NHÌN VỀ VĂN HÓA KIẾN TRÚC VIỆT”

ALP MINI-TALK #12: “NHÌN VỀ VĂN HÓA KIẾN TRÚC VIỆT”

Chuyên đề của tọa đàm số #12 không chỉ là một buổi tổng kết chuỗi đối thoại của chương trình ALP Mini-talks mang chủ đề lớn: “Nhìn về văn hóa kiến trúc VIỆT”. Toạ đàm còn mở ra nhiều câu hỏi cũng như suy tư của các chuyên gia từ các ngành nghề khác nhau trong cuộc đi kiếm tìm bản sắc. Những bài học của các quốc gia lớn có lịch sử lâu đời và bản sắc như Nhật Bản, Trung Quốc hay như các nước phương Tây đều đã cần rất nhiều thời gian để đi tìm chính mình và kiến tạo nên bản sắc của dân tộc không chỉ trong quá khứ mà còn là trong hiện tại. Nhìn rõ những ưu điểm cũng như nhược điểm của chính mình là tiền đề để có những giá trị tốt đẹp hơn. Hướng ra bên ngoài để mở rộng tầm nhìn nhưng hướng vào bên trong làm cho mình trở nên rắn rỏi hơn, nội lực hơn để sáng tạo. Mục tiêu càng lớn bao nhiêu thì công cụ càng phải nhỏ, Đường càng xa thì càng phải bước những bước chân thật chậm rãi…
Chuỗi tọa đàm không dừng lại chỉ ở 12 buổi đối thoại chuyên đề, những nỗ lực đi cùng nhau để vẽ nên một bức tranh tương đối đa dạng về các thử nghiệm của các hướng tiếp cận khác nhau về văn hóa kiến trúc VIỆT. 
ALP Mini-talks 2021-2022 có 12 buổi tọa đàm, kép dài 9 tháng, từ tháng 10/2021 - tháng 6/2022, với sự tham gia của 15 diễn giả là các kiến trúc sư, nhà thiết kế, các nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, cùng sự quan tâm tham dự của gần 1500 khán giả… mang tới những chia sẻ, thảo luận, đối thoại đa chiều, những suy tư về thực hành Kiến trúc - Nghệ thuật - Văn hóa.
ALP Mini-Talk #12 quy tụ các diễn giả và đội ngũ cố vấn đã đóng góp vào sự thành công của chuỗi ALP Mini-Talks:
? TS. Phó Đức Tùng
? Nhà nghiên cứu Nguyễn Sử
?TS. Hoàng Văn Chung
?KTS Hồ Viết Vinh
?KTS Nguyễn Xuân Minh
?KTS Trần Thị Ngụ Ngôn
?KTS Hồ Mộng Long
? Ông Nguyễn Quốc Vương
? Ths Nguyễn Quỳnh, đại diện X-hub
? KTS Nguyễn Tuấn Anh, đại diện AGOHub
? KTS Vương Đạo Hoàng, đại diện KIENVIET MEDIA
Cùng khách mời là các nhà nghiên cứu, thực hành kiến trúc.
-----
♦️ ALP Mini-talks 2021 được tổ chức bởi LIXIL Việt Nam và thực hiện bởi:
✅ Không gian kết nối, truyền cảm hứng giao lưu và học hỏi cho cộng đồng Kiến trúc – Thiết kế xhubvietnam.com