X-Hub HN 038.365.1994
X-Hub HCM 0911.345.665

[ALP Mini-talk 2019 - #4] Con sâu cái kiến cũng là tiểu vũ trụ

[ALP Mini-talk 2019 - #4] Con sâu cái kiến cũng là tiểu vũ trụ

Theo quan niệm của TS Phó Đức Tùng, Kiến trúc là nơi bao che cho con người, là tiểu vũ trụ chứa đựng mỗi con người cá thể, nơi họ có thể phát triển và phát huy theo cách của riêng mình. 

Trong đó thái độ bên trong của mỗi con người với cuộc sống là là cốt lõi, quan trọng hơn việc họ có được khuôn bọc tiện nghi ra sao. Lối suy nghĩ triết học này có giúp cho con người bình đẳng hơn, ai cũng có có thể có được một chất lượng sống như nhau dù khác nhau về vật chất và tiện nghi kiến trúc. 

? Cùng một câu hỏi tìm kiếm những không gian phù hợp với con người Á Đông, cách tiếp cận của Đoàn Thanh Hà không hướng đến những con người cá thể mà lại tìm kiếm những đặc điểm chung của những con người trong một cộng đồng, để tạo ra những kiến trúc cá thể. 

Đoàn Thanh Hà hướng sự quan tâm đến các cộng đồng dễ bị tổn thương, những người luôn phải lo lắng cho những nhu cầu tối thiểu nhất và chưa đủ điều kiện hình thành nhân sinh quan triết học, và tìm kiếm cách giải quyết các không gian thiết yếu phù hợp với số đông con người trong cộng đồng.

↪️ Dưới đây chúng ta hãy cùng xem lại bài talk của #KTS_Đoàn_Thanh_Hà với chủ đề: #Con_sâu_cái_kiến_cũng_là_tiểu_vũ_trụ _____________________________________________________ 

❗️ALP minitalk Talk#4 nằm trong chuỗi 6 tọa đàm có chủ đề “ Kiến trúc sư tìm gì ? “ thuộc chương trình Architecture Leader Perspective Min-italk, là một chương trình chuyên biệt gồm các chuỗi hội thảo nằm trong chương trình mở rộng của Architecture Leader Perspective do Tập đoàn LIXIL khởi xướng từ năm 2015..