X-Hub HN 038.365.1994
X-Hub HCM 0911.345.665

ALP MINI_TALK #9: KIẾN TRÚC Ý NIỆM

ALP MINI_TALK #9: KIẾN TRÚC Ý NIỆM

ALP MINI_TALK #9: KIẾN TRÚC Ý NIỆM

ALP MINI_TALK #9: KIẾN TRÚC Ý NIỆM


Kiến trúc được xem là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức, sắp xếp không gian. Công trình xây dựng bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu về công năng thuần túy hay sự sáng tạo hình khối và không gian thì để có thể không tách rời khỏi dự tính (nghệ thuật) ban đầu của mình, ẩn tàng trong chúng cần chứa đựng nội hàm, đó chính là giá trị tinh thần mà chúng muốn biểu đạt. Kiến trúc ý niệm chính là một dạng thức để kết nối giữa thế giới vật chất hữu hình (không gian vật lý, kiến trúc, nội thất) với thế giới nội tâm vô hình nhưng sâu thẳm bên trong mỗi con người.


Tại ALP Mini-Talk, KTS Hồ Mộng Long sẽ chia sẻ quan điểm nghệ thuật và thực hành của mình từ lối tư duy thiết kế ý niệm để truyền tải những giá trị về văn hóa, xã hội, môi trường và đặc biệt là văn hóa Á Đông vào trong những dự án thiết kế của mình.
🔻 THÔNG TIN SỰ KIỆN:
▫️ Thời gian tổ chức: 9h30 - 11h30 Thứ Bảy, 12/3/2022.
▫️ Hình thức: Trực tuyến qua nền tảng Zoom Webinar.
▫️ Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/fQeT6fMBZrdzrBhP9
🔻 THÔNG TIN DIỄN GIẢ: 
KTS Hồ Mộng Long là người hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực kiến trúc. Sinh năm 1980, tại Hà Nội, anh là cựu sinh viên của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, đồng thời tốt nghiệp cao học Kiến Trúc và thỉnh giảng tại đây. Hiện nay, anh là kiến trúc sư trưởng tại Văn phòng kiến trúc HMLarchitecture do anh sáng lập vào năm 2010. Mọi người biết đến anh cùng HMLarchitecture qua các dự án về khách sạn và nghỉ dưỡng tại Nha trang, Đà Nẵng và Hà Nội… với những thiết kế cá tính và độc đáo. Bên cạnh việc hành nghề thực tế, anh cùng các đồng nghiệp cũng hay tham gia các cuộc thi tuyển kiến trúc trong nước và quốc tế và giành được khá nhiều giải thưởng uy tín. Năm 2021 vừa qua, anh cùng cộng sự tại HMLarchitecture được vinh danh Giải Bạc Giải thưởng Kiến Trúc Quốc Gia do Hội KTS Việt Nam tổ chức cho dự án Khách sạn The Code tại Đà Nẵng và Giải thưởng Ashui Awards 2019: KIẾN TRÚC SƯ CỦA NĂM ghi nhận những đóng góp của văn phòng trong lĩnh vực Kiến trúc và Nội thất tại Việt Nam. 
--------
♦️ Chương trình có sự tham gia của:
▫️ TS.KTS Phó Đức Tùng (khách mời)
▫️ Nhà nghiên cứu Nguyễn Sử (khách mời)
▫️ Ths Nguyễn Quỳnh, đại diện X-hub
▫️ KTS Nguyễn Tuấn Anh, đại diện AGOHub
Cùng nhiều người tham dự trực tiếp trên Zoom Webinar.
-----
♦️ ALP Online Mini-talks 2021 được tổ chức bởi LIXIL Việt Nam và thực hiện bởi:
✅ Không gian kết nối, truyền cảm hứng giao lưu và học hỏi cho cộng đồng Kiến trúc – Thiết kế xhubvietnam.com
✅ Cổng kết nối sáng tạo Kiến trúc & Nghệ thuật AGOhub
✅ Đơn vị truyền thông chuyên ngành Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng kienviet.net

Tin tức liên quan

Tin tức mới