X-Hub HN 038.365.1994
X-Hub HCM 0911.345.665

ALP MINI_TALK #10: ĐỐI THOẠI VỚI TỰ NHIÊN

ALP MINI_TALK #10: ĐỐI THOẠI VỚI TỰ NHIÊN

ALP MINI_TALK #10: ĐỐI THOẠI VỚI TỰ NHIÊN

ALP MINI_TALK #10: ĐỐI THOẠI VỚI TỰ NHIÊN


Buổi trao đổi xoay quanh các hình thức sáng tác âm nhạc đương đại trên nền tảng nghệ thuật truyền thống của Nhà soạn nhạc đa phương tiện - Người chơi bộ gõ truyền thống Nguyễn Xuân Sơn (SơnX). Anh đã tiếp biến, sử dụng phương tiện truyền thống để phát triển tính cách hiện đại trong tác phẩm của mình. Song hành với quá trình đó là một thái độ chân thành đối diện với tự nhiên để khơi mạch nguồn sáng tạo trong mình.
Mối tương quan giữa âm nhạc và kiến trúc có những tác động qua lại thế nào? Sự thay đổi của các không gian cảnh quan, môi trường thiên nhiên trình diễn từ truyền thống tới nhà hát hiện đại đã được biến đổi ra sao? Tất cả sẽ được đề cập như một đối thoại đa chiều liên ngành giữa kiến trúc và âm nhạc thông qua buổi nói chuyện tới đây.


🔻 THÔNG TIN SỰ KIỆN:
Thời gian tổ chức: 9h30 - 11h30 Thứ Bảy, 19/3/2022.
Hình thức: Trực tuyến qua nền tảng Zoom Webinar.
Link đăng ký tham dự: https://forms.gle/QP91rRp7og1SGBko9
🔻 THÔNG TIN DIỄN GIẢ: 
Nghệ sĩ Nguyễn Xuân Sơn (SơnX) sinh ra trong một gia đình nhiều thế hệ làm nghệ thuật truyền thống. Theo học nhạc dân tộc và bộ gõ từ khi còn rất trẻ và tốt nghiệp Âm nhạc tại trường Đại học Sân khấu & Điện ảnh vào năm 1990, dưới sự hướng dẫn của những bậc thầy cuối cùng về bộ gõ truyền thống của Nghệ thuật truyền thống (Bùi Trọng Đang, Nguyễn Đắc Hán, Đỗ Tùng). 
Là một trong sỗ ít những nhạc sỹ Việt nam tiếp cận rất sớm với âm nhạc đương đại (1994). Trong anh vừa có một nền tảng và sự hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật truyền thống Việt nam, đồng thời với cách tiếp cận âm nhạc, nghệ thuật đương đại thế giới. 
Nghệ thuật của anh đề cao sự tự do, phá bỏ những ranh giới của định kiến truyền thống hay hiện đại. Dùng âm nhạc làm phương tiện để tìm tòi và chất vấn các vấn đề xã hội hay cá nhân trong quá khứ, hiện tại. Sáng tác của anh đa dạng về mặt hình thức từ performance, video art, sound installation, và sáng tác nhạc cho phim, sân khấu múa đương đại… tại các liên hoan quốc tế nhà hát nổi tiếng khắp nơi trên thế giới.
--------
♦️ Chương trình có sự tham gia của:
▫️ TS.KTS Phó Đức Tùng (khách mời)
▫️ Nhà nghiên cứu Nguyễn Sử (khách mời)

▫️ Ths Nguyễn Quỳnh, đại diện X-hub
▫️ KTS Nguyễn Tuấn Anh, đại diện AGOHub
Cùng khách mời là các nhà nghiên cứu, thực hành nghệ thuật, kiến trúc.
-----
♦️ ALP Online Mini-talks 2021 được tổ chức bởi LIXIL Việt Nam và thực hiện bởi:
✅ Không gian kết nối, truyền cảm hứng giao lưu và học hỏi cho cộng đồng Kiến trúc – Thiết kế xhubvietnam.com
✅ Cổng kết nối sáng tạo Kiến trúc & Nghệ thuật AGOhub
✅ Đơn vị truyền thông chuyên ngành Kiến trúc – Nội thất – Xây dựng kienviet.net

Tin tức liên quan

Tin tức mới